เจาะลึก! 10 ฟังก์ชั่นเด็ด ที่ซ่อนอยู่ใน New GPX DEMON GR200R

ใหม่ล่าสุด! สำหรับรถสปอร์ตฟูลแฟริ่งสุดเท่ New GPX DEMON GR200R ที่เปิดตัวกันไปหมาดๆ และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยหน้าตาที่โดดเด่นและแตกต่างจากรุ่นอื่นๆในกลุ่มเดียวกัน แต่มาในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายกับ ค่าตัวเพียง 79.8 หมื่นบาทเท่านั้น เรียกได้ว่ามีเงินเหลือให้ไปจัดของแต่งเสริมหล่อได้สบายๆ แต่ช้าก่อน! ถึงตรงนี้หลายคนคงคิดในใจแล้วว่า ราคาเท่านี้คงไม่มีฟังก์ชั่นอะไรมาให้แน่ๆ แต่ต้องขอบอกเลยว่า ‘มันดีกว่าที่คิด!’ จริงๆ มาไล่เรียงดูแล้ว ถึงกับร้องว้าววว! เพราะเค้าอัดฟังก์ชั่นเด็ดๆมาให้แน่นๆ แบบเกินราคาค่าตัวเลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อเดี๋ยวจะพาไปเจาะลึกกันให้รอบคัน ตามไปดูกันเลย!

ระบบส่องสว่าง Full LED รอบคัน
เริ่มต้นกับจุดที่โดนใจที่สุด คือ ไฟหน้า-ไฟท้าย ที่ให้มาเป็นแบบ Full LED รอบคันกันไปเลย ทั้ง ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรก ไฟเลี้ยว แถมยังติดไฟฉุกเฉินมาให้อีก ที่สำคัญมาในดีไซน์ล้ำๆ สะดุดตาตั้งแต่แว๊บแรกที่เห็น ลองนึกภาพว่าถ้ายิ่งขี่ในเวลากลางคืนนี่ DEMON GR200R คันนี้ คงโดดเด่นบนท้องถนนไม่น้อยเลยล่ะเครื่องยนต์ พิกัด 200 ซีซี เทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi
เครื่องยนต์ขยับไซส์ใหญ่ขึ้น ในพิกัด 200 ซีซี 4 จังหวะ มาพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดที่เรียกว่า GPX-Fi พร้อมเกียร์ 6 สปีด บิดมันส์มากขึ้นกับกำลังแรงบิดสูงถึง 17.2 N.m ที่ 6,500 รอบต่อนาทีระบบกันสะเทือนหลังแบบ Multi-Link โช้กอัพ YSS ปรับค่า preload ได้สูงสุด 7 ระดับ
ระบบกันสะเทือน ก็เป็นอีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นส่วนที่ช่วยซับแรงขณะขับขี่ ซึ่ง DEMON GR200R คันนี้ จัดโช้กอัพหลัง จากแบรนด์ดัง YSS มาให้ ก็ไว้ใจได้เลย เพราะมาตรฐานคุณภาพระดับสากลกันอยู่แล้ว ความพิเศษคือ สามารถปรับค่า Preload ได้สูงถึง 7 ระดับเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถปรับได้ตามความชอบหรือตามลักษณะการใช้งานของแต่ละคนได้เลย นอกจากนี้ ยังทำงานร่วมกับกระเดื่องทดแรง หรือที่เรียกว่าระบบกันสะเทือนแบบ Muti-Link ซึ่งข้อดีก็คือ ทำให้สามารถมีระยะยุบตัวของโช้กที่เพิ่มมากขึ้นจากแบบธรรมดา และช่วยให้มีความนุ่มนวลในการขับขี่เพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเองโช้กอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside Down
หลายคนคงเคยเห็น โช้กอัพแบบนี้ ในรถ Bigbike ราคาแพงหูฉี่หลายๆรุ่น ซึ่ง DEMON GR200R คันนี้ แม้ค่าตัวจะเป็นมิตร แต่ก็จัดฟังก์ชั่นนี้มาให้กันไปเลย โช้กอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มีข้อดีคือ จากลักษณะของโช้กอัพ ที่ส่วนของกระบอกไฮโดรลิกจะอยู่ด้านบน ส่วนล่างของรถจึงเป็นตัวเคลื่อนไหวแทน ส่งผลให้ตัวรถนิ่ง ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลมากกว่าโช้กอัพแบบ Telescopic ธรรมดา และช่วยให้การทรงตัวขณะขับขี่หรือการควบคุมตัวรถมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นขับเคลื่อนด้วยโช่ DID 428 O-Ring
DEMON GR200R ขับเคลื่อนด้วยโซ่ จากแบรนด์ DID ขนาด 428 แบบมี O-Ring ซึ่งหลายคนอาจทราบอยู่แล้วว่า โซ่แบบที่มี O-Ring นั้นเป็นการพัฒนาขึ้นจากแบบธรรมดา โดยให้ข้อต่อทุกชิ้นมียาง O-Ring คั่นกลางไว้ ซึ่ง O-Ring ตัวนี้นี่แหละจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรก เช่น ฝุ่น ดิน ทราย หรือหินเล็กๆ ไม่ให้เล็ดรอดเข้าไปในข้อต่อ และภายใน O-Ring จะกักเก็บจาระบีไว้ข้างในเพื่อช่วยหล่อลื่นข้อต่อให้มีความลื่นไหลมากขึ้น ดังนั้นโซ่แบบ O-ring จึงมีอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าโซ่แบบธรรมดา ถึง 3 เท่าเลยทีเดียวเรือนไมล์ FULL DIGITAL LED / Setting with Soft Touch technology
อีกฟังก์ชั่นที่ดีไซน์มาได้ล้ำทันสมัย คือเรือนไมล์ เทคโนโลยีFULL DIGITAL LED ที่ออกแบบมาให้มีสีสันสดใส หน้าจอคมชัด พร้อมมาตรวัดบอกข้อมูลต่างๆ เช่น มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ (rpm) , มาตรวัดความเร็ว , มาตรวัดระยะทาง , มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง, วัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ และ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น setting แบบ soft touch technology หรือการสัมผัสแบบไร้ปุ่ม ที่เพียงแค่แตะหรือสัมผัสเบาๆที่ข้อความ ADJ (Adjust) และ MODE ที่อยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอเท่านั้น ก็สามารถตั้งนาฬิกา หรือตั้งทริปวัดระยะการเดินทางได้อีกด้วยหม้อน้ำ ขนาดใหญ่ หายห่วงเรื่องการระบายความร้อน
DEMON GR200R มีระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (liquid cooled) ที่ออกแบบหม้อน้ำมาให้มีขนาดใหญ่ ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้อุณหภูมิของเครื่องยนต์มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น หายห่วงเรื่องความร้อนไปได้เลยโครงสร้างตัวรถแบบเฟรมถัก
โครงสร้างที่แข็งแกร่งก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญของตัวรถ สำหรับ DEMON GR200R คันนี้ ใช้โครงสร้างตัวรถเป็นเฟรมถักรอบคันทำจากวัสดุเหล็กกล้า ที่มีความแข็งแรง และทนทาน สามารถรองรับต่อการใช้ความเร็ว อีกทั้งยังช่วยคงความบาลานซ์ของตัวรถได้เป็นอย่างดี แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการออกแบบมาให้มีสีแดงสด เรียกได้ว่าให้อารมณ์ความสปอร์ตเพิ่มขึ้นไปอีกระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง
ระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ในขนาดจานดิสก์ด้านหน้าที่ 276 มม. และด้านหลังขนาด 220 มม. ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับรถในคลาสนี้ เพราะสามารถหยุดรถในระยะเบรกไม่ไกลได้ และมีการไล่น้ำหนักได้เป็นอย่างดีเบาะนั่ง 2 ตอนทรงสปอร์ต
เมื่อมาในแนวทางของสายสปอร์ตก็ต้องจัดเบาะ 2 ตอนมาให้แน่นอน ดีไซน์แบบใหม่ และความพิเศษที่จะพูดถึงอยู่ตรงที่การออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งาน ด้วยขนาดของเบาะที่พอเหมาะพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป พร้อมแบ่งระดับระหว่างเบาะของผู้ขี่และผู้ซ้อนได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะใครที่มีสายซ้อน ต้องบอกเลยว่ารถคันนี้ออกแบบเบาะคนซ้อนมาให้มีความเฉียบคม ไม่ดูเป็นเบาะที่หนาเตอะเหมือนแบบเดิมๆ และมีการเพิ่มลูกเล่นเป็นร่องที่เบาะ เพื่อลดการลื่นไปข้างหน้า แถมยังออกแบบมาให้มีระดับของเบาะที่เหมาะสม สามารถนั่งได้สบายๆแบบไม่ต้องโน้มตัวไปข้างหน้ามากจนเกินไปเป็นอย่างไรกันบ้าง พาชมรอบคันกันไปแล้ว ‘มันดีกว่าที่คิด!’อย่างที่บอกเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะถ้าเทียบของที่ให้มากับราคาค่าตัวแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าคุ้มจริงๆ แถมหน้าตายังหล่อเหลาเอาการ งานประกอบและวัสดุต่างๆ ก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมากๆ

ส่วนใครที่สนใจเจ้า New GPX DEMON GR200R คันนี้ เค้ามีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ (Black Space) , แดง (Red Fire) , เทา (Matte Grey) ในราคาค่าตัวเพียง 79800 บาท สามารถชมตัวจริงได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่าย GPX กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ!

ถอดรหัส DEMON GR200Rติดตามเราได้ที่
www.gpxthailand.com
www.facebook.com/gpxracingthailand

ติดตามข่าวสารได้ที่ :